Hỗ trợ đăng tin: 098.68.099.69
Dự án nhiều người mua
Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương

Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương

Hateco Xuân Phương là dự án mới của Công ty CP Hateco Hà Nội triển khai xây dựng trong năm 2017 sau thành công tại các ...

Ý nghĩa phong thủy của cây phát tài

Cây phát tài hay cây phất dụ là cây cảnh rất phổ biến trong nhà. Vậy bạn có biết cây phát tài có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cây phát tài vốn có nguồn gốc từ Tây Phi, Tazania và Zambia. Hiện cây được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, có khoảng 20 loài cây thuộc họ phất dụ và những loài cây này đều có ý nghĩa mang lại tiền tài, may mắn theo quan niệm phong thủy.

Cây phát tài có lá xòe rộng màu xanh, thân có nhiều đốt và rỗng bên trong. Nếu được trồng ở ngoài trời, cây phát triển tươi tốt, lá có thể dài tới 1m, rộng 10cm. Phát tài nở hoa vào dịp cuối năm và có hương hoa thơm ngát. Loại cây này có sức sống mãnh liệt, dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt thì thân cây vẫn vươn lên hiên ngang. Khi trồng phát tài, nên chọn nơi thoáng mát, dễ hấp thụ ánh sáng tự nhiên.

cây phát tài


Cây phát tài mang lại may mắn, bình yêu cho gia chủ

Cây phát tài rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần chú ý tỉa lá, cành và thay nước đều đặn. Khi chọn mua phát tài, bạn cần chọn cây xanh tốt, khỏe khoắn, dáng cao và có tán lá vươn lên. Khi để cây ở trong phòng kín lâu ngày, lá cây sẽ bị ngả vàng, mỏng và khô do thiếu ánh sáng mặt trời. Để khắc phục tình trạng này, thỉnh thoảng bạn nên dời cây đến những chỗ có ban công hay cửa sổ để cây đón nhận được ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra, nếu trồng cây trong không gian có máy lạnh thì bạn cần theo dõi thường xuyên xem cuống cây có màu trắng lốm đốm thì lau đi. Tuyệt đối không đặt cây trong phòng ngủ vì cây có thể hút hết oxy gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, cây phát tài không tốt cho sức khỏe con người, do vậy, nếu muốn trưng phát tài thì bạn chỉ nên đặt một chậu nhỏ trong nhà. 

Theo phong thủy thì cây phát tài thuộc hành Mộc, nên thích hợp trồng cây ở phía Đông, Đông Nam của căn nhà. Loại cây này mang lại may mắn, cho không gian bình yên, đem tiền tài, phúc lộc đến với gia chủ. Giúp tinh thần của gia chủ luôn thư thái, thoải mái, năng lượng dồi dào. Với hướng Bắc cây này giúp cuộc sống, công việc gặp nhiều may mắn, suôn sẻ, thuận lợi. Cây không thích hợp đặt cây hướng Tây, Tây Nam. Chọn nơi thoáng mát, có thể hấp thụ ánh sáng tự nhiên.

Khi mua cây phát tài, người ta thường mua theo số lượng cảnh để biểu hiện ý nghĩa phong thủy khác nhau:

- 2 cành tượng trưng cho tình yêu

- 3 cành tượng trưng cho hạnh phúc

- 5 cành tượng trưng cho sức khỏe

- 8 cành tượng trưng cho phúc lộc

- 9 cành trượng trưng cho may mắn

Nên đặt cây phát tài trong phòng khách để cầu mong tài lộc, may mắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cây ở hành lang vì khoảng không gian này cho phép cây phát triển tươi tốt, vừa giúp làm đẹp mỹ quan, vừa thanh lọc không khí. Bàn làm việc cũng là một vị trí thích hợp để đặt cây phát lộc. Nó sẽ giúp cho công việc của gia chủ thuận lợi hơn và ngày càng thăng tiến.

Ý nghĩa phong thủy của cây phát tài Ý nghĩa phong thủy của cây phát tài
7.52/10 332 bài đánh giá