Hỗ trợ đăng tin: 098.68.099.69
Dự án nhiều người mua
Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương

Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương

Hateco Xuân Phương là dự án mới của Công ty CP Hateco Hà Nội triển khai xây dựng trong năm 2017 sau thành công tại các ...

Vụ điều tra 6 dự án BĐS ở Đồng Nai: Chủ đầu tư cũng là nạn nhân?

Sau khi Công an Đồng Nai khẳng định đang điều tra 6 dự án bất động sản (BĐS) tại tỉnh này vì có dấu hiệu lừa đảo, chủ đầu tư của các dự án liên quan đều khẳng định mình chỉ là nạn nhân của công ty Kim Phát và Việt Hưng Phát.

Mới đây cơ quan Cảnh sát điều tra (PC46), Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận thông tin đang điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Việt Hưng Phát và Công ty Kim Phát. Thông tin có đề cập việc hai công ty này đã môi giới, chèo kéo khách sau đó tự ý nâng giá bán, thậm chí thay đổi tên dự án... để thu tiền và chiếm đoạt tài sản của khách hàng tại 6 dự án đang triển khai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Trong số 6 dự án nói trên có dự án khu dân cư Phước An ở xã Phước An, huyện Nhơn Trạch của Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD). Được biết một phần dự án này đã được HUD ký hợp đồng chuyển nhượng cho Công ty CP Xây dựng Phúc Khang, Công ty TNHH Phúc Khang Đông Sài Gòn và Công ty CP Đầu tư Đại Phúc. Sau đó, Công ty CP Xây dựng Phúc Khang và Công ty TNHH Phúc Khang Đông Sài Gòn lại ký tiếp hợp đồng dịch vụ với Công ty Việt Hưng Phát để công ty này tiếp thị và phân phối độc quyền dự án.


Khách hàng kéo đến trụ sở Công ty Kim Phát để tố cáo hành vi lừa đảo. Đây là một
trong hai công ty đang bị Công an Đồng Nai thụ lý điều tra. Ảnh: C.T.V

Trước thông tin dự án do mình hợp tác đầu tư nằm trong danh sách điều tra, Công ty CP Xây dựng Phúc Khang lên tiếng cho biết mình cũng là một nạn nhân của Công ty Việt Hưng Phát. Theo đó, vào năm 2017, công ty này đã ký với Công ty Việt Hưng Phát hợp đồng môi giới bán nền đất tại dự án khu dân cư Phước An. Nội dung hợp đồng có nêu rõ, chủ đầu tư không được tăng giá bán, người mua đất nền trong dự án sẽ ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư, Công ty Việt Hưng Phát chỉ là đơn vị trung gian và được hưởng phí môi giới trên mỗi sản phẩm. Vậy nhưng, trong quá trình bán hàng tại dự án, Công ty Việt Hưng Phát đã tự ý tăng giá bán của các nền đất, thậm chí vẽ lại quy hoạch dự án với các tiện ích tăng thêm không có trong quy hoạch 1/500 đã được duyệt. Hành động này nhằm mục đích lừa gạt khách hàng tin tưởng mua sản phẩm.

Sau khi biết Công ty Việt Hưng Phát bán hàng không minh bạch, Công ty CP Xây dựng Phúc Khang đã cắt hợp đồng môi giới với công ty này đồng thời yêu cầu hoàn trả tiền cho khách hàng đã mua sản phẩm. Ngoài ra, chủ đầu tư còn phải đứng ra trả lại tiền cọc cho nhiều khách hàng. Với những khách vẫn có nhu cầu mua nền đất tại dự án, công ty sẽ ký trực tiếp hợp đồng với khách. "Chúng tôi cũng là nạn nhân của Công ty Việt Hưng Phát", một lãnh đạo của Công ty CP Xây dựng Phúc Khang khẳng định.

Tương tự, Công ty CP Xây dựng Địa ốc Long Kim Phát, chủ đầu tư dự án khu dân cư thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom (Gold Hill) cũng lên tiếng cho rằng mình là nạn nhân của Công ty Kim Phát, đơn vị môi giới cho dự án. Sau khi khách hàng tố cáo Công ty Kim Phát lừa đảo và tự nâng giá bán đất nền, chủ đầu tư đã cắt ngay hợp đồng môi giới với Công ty Kim Phát và yêu cầu công ty này phải trả lại tiền cho khách hàng.

Được biết, hiện tại PC46 Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành thu thập hồ sơ điều tra hai công ty Kim Phát và Việt Hưng Phát vì có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Việc điều tra này được tiến hành theo sự ủy thác điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.HCM.

Cho thuê phòng trọ hà nội | Cho thuê phòng trọ bình thạnh | Cho thuê phòng trọ | Cho thuê nhà trọ