Hỗ trợ đăng tin: 098.68.099.69
Dự án nhiều người mua
Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương

Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương

Hateco Xuân Phương là dự án mới của Công ty CP Hateco Hà Nội triển khai xây dựng trong năm 2017 sau thành công tại các ...

Tp.HCM: Chấp thuận cho thuê ngắn hạn nhà, đất đã duyệt phương án giá

Trong khi chờ Chính phủ sửa đổi, bổ sung Quyết định 09/2007/QĐ-TTg, UBND Tp.HCM đã đồng ý chủ trương cho thuê ngắn hạn (6 tháng hoặc 1 năm) đối với các nhà, đất đã được duyệt phương án bán đấu giá và chuyển nhượng quyền sử dụng đất để tránh lãng phí và tạo nguồn thu ngân sách.

Đất đai

UBND Tp.HCM vừa đồng ý cho thuê ngắn hạn nhà, đất đã duyệt phương án giá

Theo đó, UBND Tp.HCM cũng yêu cầu Công ty TNHH MTV Quản lý Kinh doanh nhà thành phố lập báo cáo, trong đó đánh giá những thuận lợi cũng như những khó khăn, vướng mắc khi triển khai cổ phần hóa.

Mới đây, kết quả khảo sát cho thấy, nhiều quỹ đất công trên địa bàn Tp.HCM cho doanh nghiệp thuê bị sử dụng lãng phí, nhiều nơi bị bỏ hoang, không sử dụng đúng mục đích. Chính điều này đang gây lãng phí hàng ngàn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước và nguồn lực phát triển thành phố.

Bởi vậy, lãnh đạo UBND Tp.HCM khẳng định sẽ chấn chỉnh để không xảy ra tình trạng lãng phí đất công và nguồn tài nguyên trên địa bàn. Theo thống kê của Sở Tài nguyên - Môi trường Tp.HCM, có 280 dự án có dấu hiệu chậm tiến độ trong tổng số 1.283 dự án.

Được biết, trên địa bàn có 3 nơi quản lý đất công là Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà thành phố, công ty công ích các quận huyện và Trung tâm khai thác quỹ đất.