Hỗ trợ đăng tin: 098.68.099.69
Dự án nhiều người mua
Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương

Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương

Hateco Xuân Phương là dự án mới của Công ty CP Hateco Hà Nội triển khai xây dựng trong năm 2017 sau thành công tại các ...

Sau 3 đặc khu, nhiều tỉnh thành tạm dừng phân lô tách thửa

Cùng với các địa phương sắp lên đặc khu như Vân Đồn, Bắc Vân Phong hay Phú Quốc thì các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai cũng tạm dừng phân lô tách thửa.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Phước đã yêu cầu các sở, ngành chức năng tiến hành tham mưu cho tỉnh tạm dừng phân lô, tách thửa tại các khu vực đã có quy hoạch hoặc các khu vực đã có chủ trương thực hiện công trình, dự án. 

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng và UBND các huyện, thị xã tiến hành nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh đưa ra chủ trương tạm dừng phân lô, tách thửa với trường hợp đất thuộc ranh giới các quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền hoặc đất thuộc các công trình, dự án đã có chủ trương thực hiện của UBND tỉnh. Chủ tịch tỉnh yêu cầu các sở, ngành thực hiện và báo cáo lên UBND tỉnh trước ngày 15/6/2018.

Cũng trong thời gian qua, tình trạng phân lô bán nền diễn ra tràn lan tại thị xã Đồng Xoài, gây nguy cơ phá vỡ quy hoạch. 

Nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã ban hành các quy định tạm dừng phân lô, tách thửa nhằm ngăn chặn tình trạng phân lô bán nền diễn ra tràn lan.

Khi có thông tin sân bay Quốc tế Long Thành sắp được triển khai cùng các thông tin về quy hoạch hạ tầng, thị trường bất động sản Đồng Nai trở nên sôi sục hơn bao giờ hết. Nhiều môi giới, các nhà đầu tư, đầu cơ kéo về đây gây ra tình trạng sốt đất cũng như tình trạng phân lô, tách thửa tràn lan, khiến quy hoạch bị phá vỡ. Trước thực trạng này, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quy định tạm dừng phân lô, tách thửa.

phân lô tách thửa

Đồng Nai là một trong những điểm nóng về tình trạng phân lô tách thửa trong thời gian gần đây. Ảnh: Kim Hân.

Trước đó, chính quyền các địa phương Bắc Vân Phong, Phú Quốc và Vân Đồn đã phải ban hành quy định tạm dừng phân lô tách thửa nhằm hạn chế tình trạng sốt đất. Đây đều là những khu vực được quy hoạch thành đặc khu kinh tế nên thu hút các nhà đầu tư về đây săn đất. Đơn cử, tại Phú Quốc, giá đất có khi biến động từng giờ. Một miếng đất 1.000m2 ở đường tránh thị trấn Dương Đông cách đây 3 năm có giá 800 triệu đồng thì nay đã được hỏi mua lại với giá 18 tỷ đồng. Điều này phản ánh cơn sốt đất đã lên đến đỉnh điểm.

Cho thuê phòng trọ hà nội | Cho thuê phòng trọ bình thạnh | Cho thuê phòng trọ | Cho thuê nhà trọ