Hỗ trợ đăng tin: 098.68.099.69
Dự án nhiều người mua
Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương

Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương

Hateco Xuân Phương là dự án mới của Công ty CP Hateco Hà Nội triển khai xây dựng trong năm 2017 sau thành công tại các ...

Mưa ngập: tin tốt cho người đang muốn mua nhà

Với những người đang có ý định mua nhà tại TP.HCM thì những cơn mưa ngập là cơ hội để kiểm chứng.

Theo Trung tâm Chống ngập TP.HCM, hiện trên địa bàn có khoảng 40 tuyến đường bị ngập nước, trong đó, 14 tuyến đường thường xuyên bị ngập khi mưa và 21 tuyến ít ngập. 21 tuyến đường này đã được xử lý ngập bằng các giải pháp cấp bách trước đây, tuy nhiên vẫn xuất hiện ngập khi mưa.

duong nguyen duc canh

Đường về nhà “gian nan” sau một trận mưa.

Chẳng ai thích mưa ngập, nhưng với những người đang có ý định mua nhà thì đây là cơ hội để kiểm chứng dự án mình nhắm đến.        

Chị Thùy Linh, chủ căn hộ chung cư trên đường Hồ Ngọc Lãm (quận Bình Tân) chia sẻ, lúc đầu chị mua nhà thấy vị trí dự án khá đẹp, các con đường phía trước cũng được đổ nhựa bài bản nên chị rất yên tâm. Tuy nhiên, khi mùa mưa đến thì chung cư biến thành một ốc đảo vì xung quanh đều chìm ngập nước. Ngán nhất đó là tình trạng mưa lớn kèo dài nhiều ngày khiến cho nước úng đọng, bốc mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Mưa ngập đường nên muốn đi đâu cũng khó khăn, đặc biệt xe máy rất dễ bị hư hỏng khi vào nước.

Một môi giới bất động sản tại quận Bình Thạnh cho biết, anh đã có không ít giao dịch bể kèo vào phút chót chỉ sau một trận mưa lớn "Lúc đầu khách hàng đã đồng ý mua căn hộ, tuy nhiên, sau khi chứng kiến cảnh ngập úng, kẹt xe của con đường trước mặt dự án họ đã thay đổi quyết định", anh nói.

Những người dân "lỡ" mua nhà trên các tuyến đường ngập luôn lo sợ khi trời chuyển mưa. Năm 2015, cư dân tại chung cư Khang Gia trên đường Phan Huy Ích (Gò Vấp) một phen khốn đốn nước mưa tràn vào nhấn chìm toàn bộ tầng hầm giữ xe của chung cư. Ngập lụt không chỉ gây hư hỏng cho hàng trăm phương tiện ô tô, xe máy mà khiến hệ thống thang máy bị tê liệt.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại nhiều chung cư trên địa bàn TP.HCM. Theo các chuyên gia, để tránh rơi vào cảnh tiền mất tật mang, người đang có ý định mua nhà nên khảo sát thật kỹ thông tin về dự án. Sau mỗi trận mưa là dịp tốt để người mua thực tế xem dự án, do khi đó sẽ thấy rõ tình trạng ngập, tắc nghẽn và nhiều vấn đề phát sinh khác. 

Những chi tiết này tất nhiên sẽ không có trong lời mời chào hoa mỹ của môi giới trước đó.

T.Linh

Theo Homedy Blog Kiến thức