Hỗ trợ đăng tin: 098.68.099.69
Dự án nhiều người mua
Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương

Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương

Hateco Xuân Phương là dự án mới của Công ty CP Hateco Hà Nội triển khai xây dựng trong năm 2017 sau thành công tại các ...

Giá vàng ngày 13/3: Nguy cơ giảm sâu, khó phục hồi

Giá vàng hôm nay 13/3 tiếp đà giảm mạnh do tác động bởi chính sách ngoại giao và đồng USD Mỹ.

Giá vàng hôm nay 13/3, tính đến đầu giờ sáng, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.318 USD/ounce - giảm khoảng 2 USD so với ngày hôm qua. Giá vàng không thể chống chọi với đà tăng điểm trở lại của đồng USD và đang lao vào vòng xoáy tụt giá.

Chỉ số đồng USD index tăng 0,7% so với đồng Yên Nhật Bản và các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ quốc tế. Điều này khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn với các nhà đầu tư so với các tiền tệ khác.

Theo các chuyên gia, giá vàng tuần này có xu hướng giảm sâu thêm do các tín hiệu tăng lãi suất của Mỹ ngày một rõ ràng hơn, điều này khiến giá USD tăng lên.

Tín hiệu đỏ sàn thị trường vàng diễn ra trong bối cảnh theo diễn biến mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên khi mà mới nhất, Bộ ngoại giao của cường quốc số 1 thế giới đã đưa nhiều yêu cầu hơn trong cuộc đối thoại song phương dự kiến vào tháng 5 tới.

Cùng với giá dầu biến động khi giảm nhẹ trong ngày một phần cũng khiến giá vàng bị ảnh hưởng, hiện giá mua dầu ở con số 61,74 USD/thùng. Trong 4 ngày qua, mức giá này được cho là thấp nhất thị trường.

Bên cạnh đó, Fed sẽ có cuộc họp về lãi suất vào 21/3 tới. Nếu Mỹ tăng lãi suất và công bố chi tiết hơn về kế hoạch đẩy nhanh chính sách thắt chặt tiền tệ thì đồng USD sẽ hưởng lợi và qua đó gây áp lực lên vàng.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, việc làm phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 313.000 trong tháng 2, trong khi trước đó các nhà kinh tế ước tính có thể chỉ tăng khoảng 200.000.

Đây là một tín hiệu khá tích cực và là cơ sở để Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất ngay trong tháng này.

gia vang

Giá vàng có nguy cơ giảm sâu.

 

Do tác động giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hôm nay cũng giảm mạnh, cụ thể, vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,580 – 36,760 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,620 –36,700 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 70.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,670 (mua vào) – 36,750, triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

T.Linh

Theo Homedy Blog Kiến thức