Hỗ trợ đăng tin: 098.68.099.69
Dự án nhiều người mua
Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương

Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương

Hateco Xuân Phương là dự án mới của Công ty CP Hateco Hà Nội triển khai xây dựng trong năm 2017 sau thành công tại các ...

Giá đất đặc khu vẫn cao dù giao dịch “đóng băng”

Tại Bắc Vân Phong và Vân Đồn, giao dịch về đất đai gần như bị “đóng băng” hoàn toàn. Kể từ khi có quyết định tạm dừng thông qua Luật Đặc khu, hầu như không có giao dịch nào được thực hiện. Trong khi đó, thị trường bất động sản (BĐS) Phú Quốc lại ít bị ảnh hưởng.

Điểm đáng chú ý tại Báo cáo tình hình giao dịch BĐS Việt Nam quý II và 6 tháng đầu năm 2018 là thông tin về thị trường tại 3 vùng dự kiến sẽ trở thành đặc khu.

Theo báo cáo này, giao dịch BĐS tại 3 địa phương Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc bị ảnh hưởng mạnh bởi sự kiện Quốc hội dừng thông qua Luật đặc khu, từ đó làm thay đổi cục diện thị trường BĐS. Điều này khiến cho các giao dịch ngoài luồng giảm, từ đó làm giảm rủi do phát sinh từ hiện tượng sốt đất ảo, gây bong bóng cho thị trường BĐS tại các khu vực này.

Hội môi giới cho rằng đây chính là cơ hội để sàng lọc thị trường, sàng lọc nhà đầu tư, từ đó giúp cho môi trường kinh doanh BĐS tại các địa phương sẽ lên đặc khu trở nên chuyên nghiệp hơn.

bất động sản đặc khu

Sự kiện Quốc hội dừng thông qua Luật đặc khu đã làm thay đổi cục diện thị trường BĐS.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam: "Các giao dịch ở 3 vùng này bị ảnh hưởng tương đối mạnh. Giao dịch tại Vân Đồn và Bắc Vân Phong gần như bị đóng băng hoàn toàn, gần như không có giao dịch nào được thực hiện kể từ khi có quyết định; thị trường BĐS Phú Quốc thì bị ảnh hưởng ít hơn".

Tại Vân Đồn, vào đầu Quý II, giao dịch BĐS vẫn diễn ra sôi động ở cả phân khúc đất thổ cư và đất dự án. Số lượng sàn giao dịch BĐS và nhân viên môi giới BĐS tăng lên đột ngột, số lượng nhà đầu tư từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đến Vân Đồn để đầu tư, lướt sóng cũng ghi nhận mức tăng kỷ lục.

Tuy nhiên, giao dịch BĐS ở địa phương này gần như “đóng băng” khi Quốc hội khóa 8 chưa thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Nhiều nhà đầu tư, nhân viên môi giới đã tháo chạy ồ ạt khỏi thị trường này. Hiện tại, giá đất tại Vân Đồn vẫn ở mức cao nhưng tính thanh khoản rất thấp.

Tình hình tại Bắc Vân Phong hiện nay cũng không khác Vân Đồn. Địa phương này bị hạn chế giao dịch để chờ thông qua Luật Đặc khu và chính điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường.

Trong số 3 địa phương chuẩn bị lên đặc khu thì Phú Quốc vẫn là khu vực có sự phát triển mạnh mẽ hơn cả. Cụ thể, từ những tháng đầu năm 2018, các nhà đầu tư từ Hà Nội, Tp.HCM đã đổ xô về đây gom đất khiến giá đất tăng chóng mặt. Nhu cầu đất nền tại Phú Quốc vẫn cao do hiện tượng di dân từ các vùng ra Phú Quốc. Tuy nhiên, đây đều là những khu vực đã được phân lô phù hợp với quy hoạch, đảm bảo chuẩn mực về hạ tầng, pháp lý.

Tại Khu dân cư 67,5 ha, 10 ha, Khu dân cư Suối Lớn, giao dịch đất nền vẫn diễn ra tương đối, giá đất tăng nhẹ. Giá đất công, đất đô thị có vị trí đắc địa, được quy hoạch tốt vẫn tăng nhưng chậm lại. So với quý I/2018, giao dịch bị chững lại đối với đất có diện tích vừa và nhỏ.

Cho thuê phòng trọ hà nội | Cho thuê phòng trọ bình thạnh | Cho thuê phòng trọ | Cho thuê nhà trọ